Cách chọn sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên:làm sao để chọn?

Sàn gỗ tự nhiên có những ưu điểm nổi trội mà dòng sàn gỗ công nghiệp không thể so sánh được là có màu đẹp, vân gỗ tự nhiên, cốt gỗ tốt với chất lượng đảm bảo hơn nữa sàn gỗ làm từ gỗ tự nhiên có khả năng chống cong vênh tốt, ít bị trầy và thích hợp với nhiều không gian khác nhau vì vậy sàn gỗ tự nhiên thường được khá nhiều gia đình ưu tiên chọn lắp đặt.

Nhưng hiện nay có quá nhiều loại sàn gỗ tự nhiên nên người tiêu dùng cảm thấy bối rối khi chọn một dòng sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy chọn sàn gỗ tự nhiên nào tốt, bền mà giá hợp lý phục vụ đúng nhu cầu của người dùng? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết cách chọn được dòng sàn gỗ tốt nhất với giá cả hợp lý, thích hợp với mục đích sử dụng cũng như mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn nhé:

san-go-tu-nhien-hien-dai-gia-re

-Tìm hiểu các thông số cơ bản về sàn gỗ : Sàn gỗ tự nhiên có nhiều loại nhưng mỗi loại có một đặc tính khác nhau hãy tìm hiểu từng loại điểm mạnh và điểm yếu của chúng, về màu sắc mẫu mã hay mức giá trung bình, sàn gỗ có thường được chọn lắp đặt hay không?…trước khi tới mua hàng tại cửa hàng.

- Sự đa dạng của sàn gỗ khiến người tiêu dùng rất đau đầu khi chọn một loại sàn gỗ bởi sàn gỗ tự nhiên có nhiều kiểu, mẫu và chủng loại vs chất lượng khác nhau tùy thuộc vào loại gỗ bởi vậy bạn hãy cân nhắc thật kĩ về đặc tính của từng loại. Hiện nay sàn gỗ tự nhiên cao cấp có rất nhiều loại như: sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ lim, sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ gõ đỏ, sàn gỗ sồi đỏ, sồi trắng, sàn gỗ tràm bông vàng…và nhiều dòng sàn gỗ khác. Với từng loại gỗ, sàn gỗ sẽ có vân gỗ riêng biệt, đặc điểm riêng không giống nhau do đó mức giá của sản phẩm cũng khác nhau. Cách kiếm tra đơn giản là sử dụng mắt thường để quan sát mặt sàn gỗ các thớ ván, gõ nhẹ xem cốt gỗ có chắc hay rỗng mục.

- Các đặc tính dễ nhận biết của các loại sàn gỗ tự nhiên hiện nay là sàn gỗ làm từ gỗ căm xe hay gỗ cà chít càng dùng lâu màu sắc sẽ càng lên đậm hơn; như dòng sàn gỗ giáng hương hay ván sàn gõ đỏ có màu sắc tươi mới bền bỉ cộng thêm mùi hương đặc biệt thu hút; đặc điểm nổi bật của sàn gỗ chiu liu là màu đen huyền bí , các dòng sàn gỗ làm từ gỗ sồi, sàn gỗ thông hay tràm có giá rẻ hơn bởi chúng dễ bị tác động của thời tiết sàn gỗ sẽ bị co rút lại hay cong do ngấm nước.

cach-chon-san-go-tu-nhien-ben-dep

Tuy sàn gỗ tự nhiên tốt nhưng không phải dễ mua do loại gỗ dùng làm ván sàn là loại gỗ hiếm khó kiếm hơn nữa lại pải tùy thuộc vào thời gian trưởng thành của cây vì vậy có một lời khuyên cho người mua sàn gỗ tự nhiên là chọn những ván sàn gỗ ngắn không quá dài sẽ đảm bảo được chất lượng sàn gỗ luôn bền chắc, giảm được nguy cơ gỗ xấu hay ván sàn bị mối mọt cong vênh.

- Trong khi xem hàng hãy cân nhắc thật kỹ trong quá trình chọn lựa, sau khi chọn được loại sàn gỗ tự nhiên muốn mua để kiểm tra chất lượng thì ngoài những ván sàn nhà cung cấp cho bạn xem hãy yêu cầu xem thêm một vài ván sàn khác để chắc chắn về mức độ đều đẹp của sản phẩm.

- Khi chọn mua sàn gỗ tự nhiên bạn cũng nên suy xét thêm một đặc điểm nữa chính là khí hậu thời tiết để chọn loại sàn cho phù hợp. Ví dụ như đối với các khu vực có khí hậu nóng ấm như sài gòn hoặc ở gần các khu vực ven biển, hãy cân nhắc chọn một vài dòng sàn gỗ tự nhiên có độ cứng cao như sàn gỗ lim, sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ gõ đỏ để tránh tình trạng cong vênh hay co rút ván sàn khi sử dụng.

mua-san-go-tu-nhien-gia-re

Một số chuyên gia khuyên rằng trong quá trình thi công sàn gỗ bạn cũng nên lưu ý cẩn thận bởi cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiên giúp khắc phục rất nhiều điểm yếu của sản phẩm. Một số kỹ thuật lắp sàn gỗ tự nhiên thường được các chuyên gia thi công ứng dụng như lắp ván sàn kiểu khung xương, dùng keo hoặc không dùng keo để thi công thả nổi…

Thể loai: